5 cách giúp tăng lương thành công đem lại thu nhập cho bạn

Nghiên cứu về mức lương của mọi người xung quanh, những người có năng lực tương đương với bạn có cùng ngành nghề, bằng cấp như bạn. Bên cạnh trình bày chiến tích thì bạn nên kèm theo các kết quả khảo sát của bạn. Lý do yêu cầu
Thời gian vừa qua bạn đã làm việc rất cực lực, và hiệu quả công việc bạn đạt được rất đáng được nhìn nhận. Tuy nhiên bạn không nhận được quyết định nào liên quan đến mức thu nhập của bạn. Vậy làm thế nào để thay đổi điều đó?

Sau đây là những cách cực kỳ hiệu quả giúp bạn giải quyết được bài toán tăng lương của mình:

Liệt kê các thành quả đạt được

Savings

Bạn có thành tích trong việc trực tiếp chỉ đạo nhóm làm việc ký được hợp đồng có trị giá hàng tỷ đồng cho công ty. Hãy thu thập những tài liệu để cho thấy rõ điều này và sau đó trình bày một cách có khoa học. Điều này giúp cho người quản lý biết được giá trị thật sự của bạn và việc tăng lương cho bạn là tất yếu. Nếu bạn đưa ra những lý do như muốn mua nhà hay trả nợ thì bạn sai lầm trầm trọng, nó sẽ không giúp gì cho bạn mà khiến nhiều người nghĩ xấu về bạn. Lí do thích hợp nhất ở đây mà bạn cần đưa là những thành quả trong công việc của bạn đem về lợi nhuận cho công ty.

Nghiên cứu mức thu nhập của những người xung quanh

Nghiên cứu về mức lương của mọi người xung quanh, những người có năng lực tương đương với bạn có cùng ngành nghề, bằng cấp như bạn. Bên cạnh trình bày chiến tích thì bạn nên kèm theo các kết quả khảo sát của bạn. Lý do yêu cầu tăng lương của bạn sẽ rất thuyết phục và cũng cho thấy rằng bạn đang ý thức rất rõ giá trị của mình.

Trình báo cáo định kỳ

Mặc dù đánh giá rất cao năng lực của bạn nhưng sếp vì quá nhiều việc mà không đánh giá hết được những dự án bạn đang tham gia và hiệu quả công việc bạn đạt được. Để tránh tình trạng những thành quả của bạn không bị bỏ qua, hãy xây dựng những báo cáo hàng tuần, hàng tháng, hoặc báo cáo kết thúc dự án tổng kết những công việc bạn đang tham gia, đã hoàn thành và hiệu suất của nó. Những con số biết nói sẽ giúp sếp nhận thức được rõ ràng những thành quả công việc của bạn. Đó là cơ sở để anh ta tăng thu nhập cho bạn một cách hợp lý.

Lựa chọn thời gian hợp lý

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đề cập đến chuyện tăng lương. Thời gian thích hợp nhất là sau khi kết thúc một dự án, một kế hoạch, hay kết thúc một năm. Chẳng hạn bạn có thể đề cập vấn đề này với sếp sau khi bạn hoàn thành xuất sắc một công trình, một dự án, hay lúc cơ quan chuẩn bị bắt tay vào một dự án mới. Dĩ nhiên bạn cũng nên tránh khoảng thời gian sếp đang bù đầu với một núi công việc cần giải quyết…Khi không quá bận rộn, tâm lý của sếp cũng thoải mái hơn và dễ tính hơn trong việc chấp nhận những đề xuất của bạn.

Chuẩn bị “phương án B”

Nếu việc tăng lương không nằm trong khả năng quyết định của sếp trực tiếp của bạn, hãy lên phương án thỏa thuận những “điều khoản” khác như: xin nghỉ nhiều hơn, một lịch trình linh hoạt hơn, tiền thưởng dựa trên hiệu suất lớn hơn. Nếu những yêu cầu này lại bị từ chối, hãy hỏi sếp của bạn làm thế nào tốt nhất trong vị trí của mình để được tăng thu nhập trong tương lai và hãy nhớ thiết lập một cuộc hẹn thảo luận về vấn đề này ngay sau khi đạt được những tiến bộ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *