Khối tài sản của ông trùm tỷ phú Bill Gates trong những năm qua

Nếu ông ấy đánh rơi một USD, ông ấy sẽ không buồn nhặt lại vì chỉ cần mất 4 giây, đồng nghĩ số tiền bóc hơi khoảng 1.000 USD.

2

Số tiền mà tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates kiếm được 20 triệu USD/ngày. Một sự thật ngạc nhiên, nếu đổi tài sản của tỷ phú này thành những tờ tiền 1 USD có thể làm con đường từ trái đất tới mặt trăng.

Theo thống kê mới nhất, người giàu nhất thề giới – Bill Gates sở hữu khối tải sản ròng lên tới 75 tỷ USD. Hiển nhiên, một lần nữa ông đứng đầu danh sách các tỷ phú thế giới năm 2016.

Cha đẻ của Microsoft – đã nhiều năm liền trụ top người giàu nhất thế giới. Ông cũng được coi là người vĩ đại khi đã đưa máy tính cá nhân trở thành vật dụng quen thuộc đối với mọi người.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú này đứng đầu quỹ từ thiện phi lợi nhuận với mục tiêu kêu gọi đẩy lùi bệnh tật và đói nghèo trên toàn cầu.

Tên gọi “người đàn ông quyền lực của thế giới” nghiễm nhiên rơi vào tay Gates. Đây được xem là cái tên hùng mạnh được Tạp chí New York Times (Mỹ) gọi ông. Với khối tài sản khổng lồ 87,4 tỷ USD mà ông đang sở hữu cùng với giá trị tài sản từ thiện của quỹ Bill and Melinda Gates Foundation lên tới đỉnh điểm gần 40 tỷ USD.
Dưới đây là sự thật nói lên mức độ khủng khiếp của khối tài sản mà Bill Gates đang giữ:

1. Bill Gates thu về 250 USD/giây, tương đương 20 triệu USD/ngày và tổng số thu nhập 7,8 tỷ USD mỗi năm.

2. Nếu ông ấy đánh rơi một USD, ông ấy sẽ không buồn nhặt lại vì chỉ cần mất 4 giây, đồng nghĩ số tiền bóc hơi khoảng 1.000 USD.

3. Nếu Bill Gates ngồi chơi cả ngày, ông cũng có thể có hơn 1 triệu USD nhờ khoản cổ tức mà ông đang nắm giữ trong công ty Microsoft, nghĩa là nhiều hơn số tiền mà một người bình thường phải làm suốt đời.

4. Chẳng hạn như cứ mỗi ngày, tỷ phú người Mỹ này “ném” 1 triệu USD này đi, ông phải mất tới 218 năm mới có thể “cạn túi”.

5. Nếu tặng cho mỗi người trên Trái đất 15 USD, Bill Gates vẫn sẽ góp mặt trong danh sách triệu phú của Thế giới với tài sản khoảng 5 triệu USD.

6. Khi mang khối tài sản của Gates so sánh với các quốc gia trên thế giới, số tài sản mà tỷ phú người Mỹ đang nắm giữ chỉ kém hơn 36 nước khác.

7. Khối nợ công trị giá trên 5.000 tỷ USD của Mỹ sẽ được Bill Gates trả đủ chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm làm việc.

8. Nếu bạn có thể đổi tất cả tiền của Bill Gates thành tờ 1 USD, bạn có thể làm con đường nối từ trái đất đến mặt trăng. Để làm con đường bằng các tờ tiền 1 USD này, bạn phải mất 1.400 năm và sử dụng 713 máy bay Boeing 747 để chở số tiền đó.

9. Hằng ngày Bill Gates nhận được hơn 1 triệu USD/ngày từ cổ tức của Microsoft, nhưng đây chỉ chiếm 1/5 tài sản của Bill Gates.

10. 1 triệu USD cũng là số tiền thuế nhà đất mà tỷ phú người Mỹ phải trả cho chính quyền nước này. Nhà của Bill Gates nằm ở bang Washington và nó nổi tiếng với các công nghệ hiện đại được trang bị xung quanh.

11. Nếu Bill Gates là một quốc gia, thìquốc gia ấy sẽ đứng thứ 37 về mức độ giàu có trên trái đất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *